Diễn đàn trường THPT Nam Đàn 2 - Nghệ An
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn trường THPT Nam Đàn 2 - Nghệ An

Nơi gặp gỡ giao lưu của những học sinh, cựu học sinh trường THPT Nam Đàn 2
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Top posters
honghanhphan
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
nguyenquynhtran
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
teendown
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
myhanh1711
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
robbey
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
novocosoma
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
eone234
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
HDdungpro
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
mababa
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
anh3
Học làm bánh pizza Poll_leftHọc làm bánh pizza I_voting_barHọc làm bánh pizza Poll_right 
Latest topics
» Sinh viên ĐH Duy Tân xuất sắc giành giải Ba Bolero tại Cuộc thi 'Tình ca Việt Nam 2024'
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:52 pm

» Sinh viên Duy Tân giành giải Đồng tại Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024”
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:52 pm

» Lễ phát động cuộc thi “DTU Startup 2024” và Talkshow “Khởi nghiệp sớm, thách thức hay cơ hội”
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:51 pm

» Sinh viên Duy Tân hào hứng với Cuộc thi “Thiết kế mạch CDIO 2024”
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:50 pm

» Khối ngành Kinh tế - Quản trị ĐH Duy Tân với xếp hạng Top 500+ Thế giới
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:49 pm

» Ngành Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt ở DTU với Cơ hội Thực tập Lâm sàng với Người bệnh
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:48 pm

» Lễ Trao Học Bổng Dean's List 2024 của Trường Đào tạo Quốc tế
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:47 pm

» Khai mạc Chương trình P2A Hybrid Mobility in Business & Entrepreneurship and Technology & Intelligence 2024
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:46 pm

» Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:41 pm

» TS.KTS Lê Vĩnh An với sự nghiệp bảo tồn, phục hồi di sản kiến trúc Việt
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:40 pm

» Kình ngư ĐH Duy Tân phá kỷ lục quốc gia, giành 2 huy chương Vàng tại Giải Bơi 2024
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:39 pm

» Đà Nẵng tổ chức khai mạc kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 30
Học làm bánh pizza Icon_minitimeby honghanhphan Fri Apr 19, 2024 8:39 pm


 

 Học làm bánh pizza

Go down 
Tác giảThông điệp
hoanghien233




Tổng số bài gửi : 13
Join date : 30/05/2010

Học làm bánh pizza Empty
Bài gửiTiêu đề: Học làm bánh pizza   Học làm bánh pizza Icon_minitimeFri Oct 01, 2010 11:57 am


Học làm bánh Pizza

Công thức làm bánh Pizza :
http://img.ciao.vn/diemden/biz/images/large/0/0/14/14486_Banh_PIZZA_CALZONES_3.jpg" border="0" alt=""/>
Nguyên liệu: 750gr bột mì, 2 thìa dầu olive, 1/2 thìa café muối, 2 thìa đường, 1 gói bột nở men bánh mì (7mg), 300ml nước ấm khoảng 300C (không được quá nóng vì sẽ chết men, lạnh quá men sẽ không ăn).
Cách làm
- Bột trộn với đường, muối, dầu olive.
- Cho gói men vào nước ấm hòa tan rồi trộn từ từ với máy trộn (là máy đánh trứng có đi kèm 2 chân trộn bột) sẽ nhanh hơn thao tác trộn bằng tay. Trộn kỹ sao cho bột mềm dẻo, mịn màng, nhấc lên không dính tay.
- Xong, bạn cho vào tô to, lấy khăn ẩm đậy kín khoảng 3h bột sẽ nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Sau đó chỉ việc cắt bột thành 4 khúc rồi rắc bột áo ra bàn cán mỏng.
Công thức làm bánh pizza
Kỹ thuật làm đế bột thành hình tròn
Dùng tay dàn miếng bột ra một chút sao cho có hình tròn nhỏ. Sau đó kẹp miếng bột vào giữa hai bàn tay, giống như đang chắp tay. Úp miếng bột từ bàn tay này sang bàn tay kia, cứ như thế theo chiều hướng làm hết một vòng tròn cái đế bột. Tiếp tục đến khi nào thấy nó đủ mỏng và đủ rộng về đường kính thì ngừng. Bột sẽ vừa tròn tự nhiên mà không bị co lại như cán bằng cây cán bột.
Nguyên liệu làm nhân bánh

- Nguyên liệu làm bánh chủ đạo: chà bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, hải sản, xúc xích ...
- Rau quả phổ biến nhất : cà chua, ớt Đà Lạt (xanh, đỏ hoặc vàng) mỗi loại một ít để màu được đẹp. Ngoài ra, còn có nấm, hành tây, dứa, khoai tây, quả olive...
- Các hương vị như lá thơm basilic, origan (cây kinh giới), nhất là dầu o liu và pho mát Mozzarella (pho mát Ý) thì không thể thiếu.
- Pizza phải dùng Mozzarella, dùng pho mát khác sẽ không dúng vị và không ngon.
- Có thể cho Dứa, quả Dứa hợp với mùi Chà Bông và đồ biển khác.
Các nguyên liệu trên thường kết hợp thành một số kiểu sau

- Pizza với sốt cà chua, chà bông, nấm, pho mát.
- Pizza với cá thu hộp, cà chua và hành tây thái khoanh tròn, quả oliu, pho mát, rắc nhiều tiêu.
- Pizza với cá thu hộp, sốt cà chua, ớt Đà Lạt (ba màu) thái miếng bản nhỏ và dài, nhiều hạt tiêu, pho mát.
- Pizza với xốt cà chua, hải sản (tôm - ngao - sò), ớt quả, pho mát.
- Pizza với tỏi cay, sốt cà chua, chà bông, rưới dầu oliu trộn thật nhiều tỏi và ớt băm nhỏ rồi nướng.
- Pizza với sốt cà chua, thịt bò băm nhỏ, hành tây khoanh tròn, pho mát.
- Rồi cả pizza chay...

Nướng bánh: Cho bánh vào Khuôn bánh và Lò bật trước một lúc ở 200°C.

- Nếu là loại đế bánh mỏng (bánh kiểu Ý rất mỏng) và nhân đã chín thì chỉ nướng tối đa 15 phút. Đế mỏng nên không cần nướng trước đế. Nếu là loại nhân còn sống thì nướng lâu hơn, khoảng 22 phút.
- Nếu là loại đế dầy, thì nên nướng qua đế bánh 10 phút, cho đế khô (thấy khô hơi nở là lấy ra, không để vàng), rồi mới đặt nhân, nướng tiếp bánh 15 phút.

Lưu ý: Nếu các bạn Gặp khó khăn khi làm bánh , Tìm kiếm nguyên liệu làm bánh, dụng cụ làm bánh các bạn có thể vào Showrum của Bakingcenter ở 36A Nguyên hồng – Hà nội mình đã đến đó tham khảo mọi thứ để làm bánh đều có . Các bạn quan tâm có thể vào webiste này tham khảo : http://www.bakingcenter.com.vn

Chúc các bạn thành công với món Pizza + Phần mềm quản lý nhân sự
Về Đầu Trang Go down
 
Học làm bánh pizza
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn trường THPT Nam Đàn 2 - Nghệ An :: Trường THPT Nam Đàn 2 :: Sảnh trường-
Chuyển đến